Hội Cựu chiến binh huyện Bàu Bàng tổ chức hội thi tìm hiểu luật bảo vệ môi trường và luật giao thông đường bộ năm 2015

2015-09-03 00:00:00.0

Sáng ngày 03/09/2015, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bàu Bàng đã diễn ra Hội thi ”Cựu chiến binh Bàu Bàng với công tác bảo vệ môi trường, tìm hiểu luật giao thông đường bộ” năm 2015.

Tham gia hội thi có 7 đội thuộc 7 hội cựu chiến binh cơ sở của huyện Bàu Bàng. Hội thi “Cựu chiến binh với bảo vệ môi trường” các đội thi phải trả lời 3 câu hỏi xoay quanh Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2014 số 55/2014/QH13 đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 7, thông qua ngày 23/6/2014 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2015 và biểu diễn tiểu phẩm về công tác bảo vệ môi trường.

Buổi chiều cùng ngày các đội thi “tìm hiểu luật giao thông đường bộ” xoay quanh nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và tìm hiểu hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, đường sắt và tìm hiểu các nội dung chương trình phối hợp giữa hội cựu chiến binh và ban ATGT huyện, về thực hiện cuộc vận động “CCB tham gia giữ gìn trật tự ATGT”. Mỗi đội tham gia trãi qua 2 phần thi gồm thi vấn đáp (có câu hỏi phụ), thi kiến thức về hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội dự thi xuất sắc. Thông qua hội thi là dịp để Hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Bàu Bàng được gặp gỡ giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm và tiếp tục về cơ sở, khu, ấp tích cực là tuyên truyền viên xuất sắc để dạy dỗ con cháu hiểu biết và noi theo, đây cũng là dịp để Hội cựu chiến binh huyện Bàu Bàng lựa chọn những cá nhân, đội thi xuất sắc để chuẩn bị tốt cho kế hoạch tham gia hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới./.

HỮU HOÀNG