Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015 – 2020 và tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2019 trên địa bàn huyện Bàu Bàng

21-07-2020

CMSC Sáng ngày 17/7/2020, UBND huyện Bàu bàng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015 – 2020.

Đến dự Hội nghị có ông Trần Trọng Lâm – Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương; lãnh đạo huyện Bàu Bàng cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, học sinh là những gương điển hình tiên tiến huyện Bàu Bàng giai đoạn 2015 – 2020.

Trong 5 giai đoạn 2015 – 2020, huyện Bàu Bàng đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước. Qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước,  các phong trào thi đua của các ngành, các cấp trên địa bàn huyện được phát động sôi nổi, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; các phong trào thi đua có sự đổi mới về hình thức và nội dung đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, tạo động lực to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn huyện.

 

Phong trào thi đua trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Theo đó Trong 05 năm qua Bàu Bàng thu hút 548 dự án trong nước, tăng 348%; thu hút 134 dự án đầu tư nước ngoài, tăng 452,6%. Đến nay toàn huyện đã thu hút gần 1000 dự án trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký gần 30.000 tỷ đồng và 3 tỷ 256,96 triệu USD. Công nghiệp phát triển mạnh kéo theo lĩnh vực thương mại – dịch vụ tăng trưởng nhanh, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 5 năm qua đạt 14.731 tỷ đồng, tăng bình quân 24,56%/ năm. Lĩnh vực nông nghiệp, trong 5 năm qua, huyện cũng khuyến khích doanh nghiệp, nhân dân phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhằm mang lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp và người nông dân, góp phần tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động nông thôn ở địa phương.

Nét nổi bật nữa là trong giai đoạn 2015 – 2020, huyện đã đầu tư và đưa vào sử dụng nhiều trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, tạo không khí phấn khởi cho cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ, cũng như phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Hạ tầng kỹ thuật các xã được quan tâm đầu tư. Đặc biệt là hạ tầng giao thông toàn huyện ngày càng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu lưu thông hàng hóa cho doanh nghiệp và tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại. Đến nay Bàu Bàng có 6 xã được công nhận xã nông thôn mới, 1 xã được nâng lên thành thị trấn, huyện được Trung ương công nhận huyện NTM. Có thể nói, đây là một trong những thành tựu nổi bật của huyện với nhiều phong trào, mô hình thi đua thể hiện ý nghĩa to lớn trong phong trào chung sức xây dựng NTM.  công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực điều hành, quản lý nhà nước luôn được lãnh đạo huyện quan tâm chỉ đạo thường xuyên, các chính sách an sinh xã hội đã được huyện triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, chăm lo tốt cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, Quốc phòng – An ninh luôn được giữ vững, ổn định. đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên rõ rệt.

 

 

Dịp này,  có 240 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước được tặng thưởng Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tưởng chính Phủ, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện. Hội nghị cũng thông qua danh sách đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025./.


HỮU HOÀNG - HOÀNG TÚ (ĐTT)

Tag: văn minh đô thị , điển hình tiên tiến , phong trào thi đua-khen thưởng , giai đoạn 2015-2020