Hội nghị kết nối cũng cầu tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện

2018-04-13 00:00:00.0

Sáng ngày 12/4/2018, UBND huyện Bàu Bàng phối hợp với Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị kết nối cũng cầu tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương; cùng các chủ siêu thị; chủ trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, huyện tham dự.

Trong thời gian qua nhờ sự quan tâm của tỉnh Bình Dương, các sở, ban ngành tỉnh, cũng như sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, ngay từ khi có chính sách của tỉnh về phát triển nông nghiệp, UBND huyện Bàu Bàng đã ban hành kế hoạch số 84/KH-UBND huyện về việc triển khai thực hiện chương trình chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng kỹ thuật công nghệ cao giai đoạn 2016-2020, từ đó ngành nông nghiệp huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: giá trị sản suất nông nông nghiệp tăng bình quân 5,36%; tình hình sản xuất nông nghiệp và trồng trọt phát triển ổn định; cơ cấu cây trồng đa dạng; nông nghiệp ứng dụng kỹ thuật cao được phát triển theo hình thức trang trại theo hướng VietGap; diện tích cây ăn quả tăng 99,8% so với năm 2014, đến nay có 397,27ha chiếm 6,35% trên toàn tỉnh; về chăn nuôi hiện nay trên địa bàn huyện  tiếp tục phát triển, hiện nay huyện có 275 trang trại chăn nuôi, trong đó có 170 trng trại chăn nuôi heo, chăn nuôi gia cầm là 105 trang trại và thêm 27 hộ chăn nuôi thủy sản…..

Tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương đã trình bày các tiêu chuẩn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tron trồng trọt, chăm sóc cây ăn trái có múi; giới thiệu các doanh nghiệp phân phối và thực hiện việc kết nối cung cầu.

Nhân dịp này, các chủ trang trại đã giới thiệu về sản phẩm của mình và có mong muốn được hỗ trợ hơn nữa về khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hỗ trợ đầu ra ổn định cho sản phẩm. Đồng thời các chủ siêu thị trên địa bàn tỉnh đã đặt câu hỏi với chủ các trang trại và nông dân  trên địa bàn huyện để thực hiện kết nối cung cầu trong thời gian tới./.