2018-09-07 00:00:00.0

Sáng ngày 7/9/2018, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Dương phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Tham dự hội nghị có bà Thân Thị Hiên Thạch – Phó Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hoá và Gia đình, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện cùng gần 200 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo công tác gia đình các xã, thị trấn, Ban điều hành các khu phố, ấp.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Dương tặng hoa cho Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Gia Hiền – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Âu Việt Thành phố Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề về xây dựng mái ấm gia đình bình đẳng, không có bạo lực; cách phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, qua đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm cho cán bộ trong các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Phòng, chống Bạo lực gia đình; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 49-CT/TW ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Toàn cảnh Hội nghị nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bạo lực gia đình và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Năm 2017, Bình Dương có 7.057 vụ ly hôn, 21 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Do đó, để giải quyết tình trạng trên, Ban Tổ chức Hội nghị kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng gia đình Việt Nam với các giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)