Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Hội nghị sơ kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

08-07-2022

Sáng 8-7-2022, tại huyện Bàu Bàng đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đến dự có ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  tỉnh; cùng các Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  tỉnh; các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; lãnh đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tập trung tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành một số kế hoạch, đề án có tính chất giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và các sự kiện chính trị của địa phương. Nhiều giải thể thao phong trào được tổ chức lồng ghép gắn với “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân”. Các đội tuyển thể thao tỉnh đã tham gia thi đấu đạt được nhiều thành tích, trong đó nổi bật là Đoàn Bình Dương tham gia và đóng góp cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt 14 huy chương (5 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ) tại Segame 31. Việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới đã và đang có những tín hiệu tích cực, tổng lượt khách và doanh thu đều tăng so với cùng kỳ năm 2021; công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được đẩy mạnh thông qua việc tổ chức và tham gia các sự kiện văn hóa, du lịch.

Tại hội nghị cũng đã lắng nghe các báo cáo, trao đổi thảo luận giữa các đơn vị về những tiềm năng, thuận lợi, khó khăn, và những giải pháp đẩy mạnh phong trào ở các địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, chiếu phim, trưng bày giới thiệu sách, báo, ảnh, hiện vật chuyên đề chào mừng các ngày lễ lớn; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án “Phát triển Thể thao thành tích cao tỉnh Bình Dương giai đoạn đến 2025, định hướng đển 2030”; xây dựng Kế hoạch thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến 2050”..…./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 1433

Tag: ngành văn hóa , hội nghị sơ kết

Đánh giá bài viết: