Hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình năm 2020 và họp mặt kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12

2020-12-25 13:46:00.0

CMSC Ngày 24/12/2020, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình năm 2020; Triển khai kế hoạch hành động giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn đến năm 2030 của huyện Bàu Bàng thực hiện chiến lược dân số Việt Nam năm 2030và họp mặt kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Minh Thắm – Chi Cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bàu Bàng, Ban Chỉ đạo chương trình Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện, xã, thị trấn và các cộng tác viên trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Thắm - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Bình Dương phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 59 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 - 26/12/2020) và được nghe báo cáo tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, Năm 2020, công tác Dân số - KHHGĐ của huyện tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt kết quả đáng mừng, nhiều chỉ  tiêu đã thực hiện đạt kế hoạch giao với tỷ suất sinh là 10,6‰, có 1.057 trẻ được sinh ra trong năm 2020; tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 117,2%; tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 96% tăng 8,9% so với năm 2019; tỷ số giới tính khi sinh là 105 trẻ trai/100 trẻ gái (đạt kế hoạch đề ra); các biện pháp tránh thai đều vượt chỉ tiêu giao và chất lượng dân số trên địa bàn huyện ngày càng được nâng lên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Minh Thắm – Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGD tỉnh Bình Dương đã chúc mừng những kết quả mà công tác Dân số KHHGĐ huyện Bàu Bàng đã đạt được trong năm qua. Đồng thời trong thời gian tới, cần tăng số lượng cộng tác viên ở khu vực đông dân cư; tăng cường công tác tuyên truyền vận động làm thay đổi ý thức của người dân; tỷ lệ tránh thai trong vị thành niên giảm còn 4%; cần đẩy mạnh công tác phối kết hợp với ban, ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền; tăng tỷ suất giảm sinh; giảm tình trạng sinh con thứ 3…

Ông Nguyễn Văn Thắm - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Bình Dương trao giấy khen cho đại diện BCĐ Chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình xã Tân Hưng.

Ông Huỳnh Minh Chín – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trao giấy khen cho các cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - KHHGĐ năm 2020.

Cũng tại hội nghị, Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã Triển khai kế hoạch hành động giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn đến năm 2030 của huyện Bàu Bàng thực hiện chiến lược dân số Việt Nam năm 2030 với mục tiêu quy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số, phân bổ dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số, góp phần phát triển đát nước nhanh, bền vững.

Nhân dịp này có 1 tập thể và 7 cá nhân được Sở Y tế tỉnh trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số KHHGĐ năm 2020 trên địa bàn huyện./.

KIM NHỚ

Tag: trung tâm y tế huyện , kế hoạch hóa gia đình