Hội Nông dân tỉnh kiểm tra Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG) tại huyện Bàu Bàng

2019-08-14 00:00:00.0

Sáng ngày 9/8/2019, Hội Nông dân tỉnh Bình Dương có kiểm tra hoạt động các nguồn vốn và phong trào nông dân SXKDG năm 2019.

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh; Đồng chí Võ Thành Giàu - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện; Đồng chí Phạm Hồng Nguyệt – đại diện Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Bến Cát, cùng lãnh đạo Hội nông dân huyện Bàu Bàng…

Tại hội nghị hội dân dân huyện Bàu Bàng đã báo cáo tình hình hoạt động quỹ HTND 6 tháng đầu năm 2019; kết quả trong 6 tháng đầu năm 2019 các cấp hội nông dân của huyện đã vận động được 38 trên đồng/170.000.000 đạt 22% so với chỉ tiêu giao. Nâng tổng số dư nợ là gần trên 14 tỷ  đồng cho 437 hộ vay. Đối với nguồn vốn ủy thác từ ngân hàng chính sách, trong 6 tháng đầu năm 2019 các cấp hội của huyện Bàu Bàng đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội thị xã Bến Cát giải ngân số tiền  tính đến ngày 30/6/2019 là trên 90 tỷ đồng cho 4.410 hộ vay; Trước đó đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra tại 3 Hội Nông Dân xã Lai Hưng, Hưng Hòa và Thị Trấn Lai Uyên; đồng thời, tổ chức đi khảo sát thực tế nguồn vốn vay của các hộ vay tại 3 Hội Nông Dân trên.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kết luận cuộc kiểm tra

Về phong trào nông dân SXKDG thì tính đến nay huyện có 8.166 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. với tỷ lệ 99% so với hộ đăng ký; trong đó 52 lượt đạt cấp Trung ương, 425 lượt đạt cấp tỉnh, 1.159 lượt đạt cấp huyện, 6.530 lượt đạt cấp cơ sở.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh - đánh giá cao những nỗ lực của các cấp hội nông dân trong huyện Bàu Bàng. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới hội nông dân huyện Bàu Bàng tiếp tục thực hiện hiệu quả các  hoạt động hội, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu nguồn quỹ HTND năm 2019, bình xét đúng, đủ và bảo đảm chính xác đối tượng vay các loại nguồn vốn hỗ trợ, các hộ sử dụng đúng mục đích vay vốn.

Đồng chí Lê Minh Sơn - UVTV, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội kiểm tra tại Xã Hưng Hòa

Tiếp thu ý kiến Hội Nông dân Tỉnh và UBND Huyện , đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết quyết tâm thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019./.

HUỲNH LÂM (HỘI NÔNG DÂN HUYỆN)