Hơn 102.000 dân huyện Bàu Bàng được test nhanh Covid-19

2021-07-20 20:16:00.0

CMSC Trong 2 ngày 20 và 21/07, toàn dân huyện Bàu Bàng được Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương phối hợp với huyện Bàu bàng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc test nhanh cho hơn 100.000 dân huyện Bàu Bàng.

Theo đó, toàn huyện Bàu Bàng có 7/7 xã, thị trấn với tổng số 87 điểm lấy mẫu với tổng số 1.566 cán bộ y tế, công an, quân sự, tình nguyện viên và các lực lượng khác tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu gộp và test nhanh Covid-19 trên toàn địa bàn huyện. trong đó có 4 xã, thị trấn của huyện được lấy mẫu 100% người dân, 3 xã lấy mẫu đại diện hộ gia đình. Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng Covid-19 trên địa bàn huyện Bàu Bàng nhằm phát hiện, truy vết, xác định và cách ly tất cả các ca bệnh xác định F0 đang tồn tại trong cộng đồng.

Hiện nay Bàu Bàng có 54 ca mắc COVID-19, trong đó: số ca mắc covid người ngoài cộng đồng là 15 ca, số ca người Bàu Bàng phát hiện ở nơi khác là 4 ca, số ca phát hiện tại cơ sở y tế, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất là 22 ca, người ở địa phương khác được phát hiện tại Bàu Bàng là 05 ca, số ca mắc trong khu cách ly là 08 ca ( tại Khu cách ly trường TH Kim Đồng), ngoài ra, hiện số test nhanh có phản ứng đang chờ kết quả khẳng định là 44 trường hợp, Bàu Bàng chưa có ca tử vong do dịch bệnh covid gây ra.

Toàn dân huyên bàu bàng được lấy mẫu test nhanh Covid-19

Hiện Bàu Bàng đã và đang triển khai, thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Góp phần hạn chế các ca nhiễm trong cộng đồng, doanh nghiệp, sớm mang lại cuộc sống bình thường cho toàn dân huyện nhà./.

HỮU HOÀNG

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , giãn cách xã hội , sàn lọc diện rộng , phương pháp realtime-pcr