Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng phát huy hiệu quả đài truyền thanh cơ sở trong phòng dịch Covid-19

20-03-2020

hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện đã đồng hành, cập nhật và truyền tải thông tin chính thống đến với người dân, giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

         Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện đã đồng hành, cập nhật và truyền tải thông tin chính thống đến với người dân, giúp nhân dân hiểu rõ và nâng cao ý thức phòng chống dịch.

            Ngày làm việc mới của cô Huỳnh Thị Lê Thu - Cán bộ Đài Truyền thanh xã Cây Trường II, người trực tiếp truyền tải các thông tin quan trọng đến với người dân trong xã được bắt đầu bắt đầu từ 6h sáng. Sau ít phút chuẩn bị, Cô Thu khởi động hệ thống thiết bị và bắt đầu công việc. Hết thời lượng tiếp âm đài cấp trên, Cô Thu bắt đầu bản tin sáng hằng ngày của địa phương bằng nội dung thông báo của UBND xã về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 với các thông điệp: sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, những biểu hiện điển hình mắc dịch bệnh...

Cô Huỳnh Thị Lê Thu - Cán bộ Đài Truyền thanh xã Cây Trường II.

Cô Huỳnh Thị Lê Thu - Cán bộ Đài Truyền thanh xã Cây Trường II.

           Cô Huỳnh Thị Lệ Thu - cán bộ Đài Truyền thanh xã Cây Trường II cho biết: "Ngoài công tác tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hằng ngày của Đài truyền thanh, chúng tôi dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn, tôi còn sưu tầm thêm các nội dung liên quan từ báo, các báo, tạp chí chuyên ngành để truyền tải những thông tin mới nhất và hữu ích tới người dân, để mọi người yên tâm, không hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội". Đồng thời, trong thời gian qua, Đài Truyền thanh xã Lai Hưng cũng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Hiện nay Đài xã tăng cường thời lượng, liên tục cập nhật và phát đi những thông tin chính thống về dịch Covid-19. Thay vì phải chờ đợi và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn, người dân xã dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác về dịch bệnh ngay cả khi đang lao động sản xuất. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới. Đài luôn bám sát vào đề cương tuyên truyền của cấp trên, các ban ngành, đoàn thể để thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh; khuyến cáo, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh; nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiệu quả trong việc tuyên truyền phòng dịch Covid-19 của Đài Truyền thanh xã Lai Hưng đó là còn vận động được người dân trong xã hạn chế tập trung đông người. Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh cơ sở nên người dân trong xã có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ Đài truyền thanh xã Tân Hưng.

Cán bộ Đài truyền thanh xã Trừ Văn Thố.

            Thời gian qua, các đài truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong phòng dịch Covid-19. Ngoài việc tiếp âm đài 3 cấp, nhiều đài cơ sở đã tăng cường thời lượng, sáng tạo và linh hoạt trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Đài thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống từ các cơ quan báo, đài cấp trên để cung cấp cho nhân dân, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị. Tiếng loa truyền thanh là người bạn, hàng ngày cung cấp thông tin thời sự, nhắc nhở người dân ý thức tự bảo vệ, phòng chống các bệnh lây nhiễm. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 diễn biến phức tạp, hệ thống loa truyền thanh lại càng phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)


Lượt truy cập: 2562

Tag: xã trừ văn thố , cán bộ đài truyền thanh , xã cây trường ii , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: