Huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

2019-05-31 00:00:00.0

Sáng ngày 30/5/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Tư pháp huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.

Đến dự có bà Võ Thị Tổng - Trưởng Phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện và  hơn 110 người đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức được giao phụ trách công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của các cơ quan , đơn vị thuộc UBND huyện, Công an huyện; Đại diện Lãnh đạo UBND cấp xã, thị trấn và các ngành có liên quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên Huỳnh Quốc Anh – Trưởng phòng Quản Lý xử Lý Vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương truyền đạt một số nội dung như: Nghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 14/2014/TT-CP của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành Nghị định số 59; Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Nghị đinh số 97/2017/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan.

Đồng thời cũng tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính.

Các đại biểu tham dư Hội nghị tập huấn

Qua Hội nghị nhằm kịp thời tập huấn các nội dung liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính và công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật đến với cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên trên địa bàn huyện; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi tình hình thi hành pháp luật nói chung../.

HOÀNG TÚ (ĐTT)