Huyện Bàu Bàng tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/06/2018

2018-06-11 00:00:00.0

Sáng ngày 5/6/2018, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/06.

Đến dự lễ phát động có ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã và hơn 200 đoàn viên, học sinh toàn huyện tham gia buổi lễ.

Toàn cảnh buổi lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới huyện bàu bàng năm 2018

Ngày môi trường thế giới năm 2018 với Chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và túi nilon”, nhằm tuyên truyền, vận động, kê gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống háng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe của chúng ta. Để triển khai hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay huyện Bàu Bàng sẽ đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiều hoạt động như các cơ quan, ban ngành liên quan triển khai các giải pháp tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; chủ động phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện mục đích, ý nghĩa của ngày môi trường thế giới, hạn chế sử dụng các loại chất thải nhựa, túi nilon, khuyến khích người dân sử dụng các sản phầm từ vật liệu thân thiện với môi trường, các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng nhằm ngăn ngừa giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường tự nhiên; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khai thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước...góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường xanh sạch đẹp, bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Các em học sinh tham gia chương trình đổi rác thải lấy quà tặng tại chương trình phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6

Tại buổi lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm nay huyện Bàu Bàng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức chương trình đố vui có thưởng nội dung các câu hỏi xoay quanh chủ đề về lĩnh vực bảo vệ môi trường; tổ chức chương trình “Đổi chất thải lấy quà tặng”, tổ chức xe tuyên truyền cổ động trực quan tại các xã và các khu dân cư trên địa bàn toàn huyện./.