Huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016

2016-08-19 00:00:00.0

Sáng ngày 18/8/2016, Phòng xây dựng nếp sống văn hóa gia đình tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình năm 2016.

Đến dự có ông Lê Thế Hùng – Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình – Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Thanh Hưng –  Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, bà Nguyễn Thị Ánh Thảo – PCT UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo mô hình phòng chống bạo lực gia đình xã Lai Hưng cùng các ông bà là thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ phụ trách công tác gia đình huyện, ngoài ra cùng các ông bà Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống bạo lực gia đình các xã trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Tại buổi tập huấn; ông Lê Thế Hùng – Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình – Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương đã giới thiệu các nội dung như: các văn bản về Phòng, chống bạo lực gia đình của Trung ương của tỉnh, và Luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân và gia đình, luật bình đẳng giới, kế hoạch triển khai mô hình phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn các bước tổ xây dựng mô hình phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng kế hoạch hoạt động, quản lý điều hành câu lạc bộ, kiểm tra giám sát nội dung sinh hoạt câu lạc bộ cập nhật sổ sách.

Hội nghị tập huấn nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh công tác giáo dục, truyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn huyện.

BAN BIÊN TẬP