Huyện Bàu Bàng triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

2021-04-08 20:42:00.0

CMSC Chiều ngày 6/4, huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Đến dự có ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo ATTP huyện, xã.

Tháng hành động vì ATTP huyện Bàu Bàng năm 2021 có Chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thưởng mới” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2021, trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Phát tờ rơi, dán áp phích tuyên truyền về ATTP, treo băng rôn tuyên truyền tại khu vực đông dân cư, đông người qua lại; Tập trung kiểm tra, giám sát ô nhiễm thực phẩm đối với ngành hàng thực phẩm theo phân công, phân cấp quản lý. Tiến hành lấy mẫu đánh giá chất lượng và kiểm tra truy xuất nguồn gốc, xử lý vi phạm (nếu có); Kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, Test nhanh các mẫu thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện...

Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cơ quan chức năng phối hợp tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn huyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, xử lý nghiêm, triệt để các cá nhân, cơ sở vi phạm Luật ATTP./.

HỮU HOÀNG

Tag: phổ biến pháp luật , an toàn vệ sinh thực phẩm , tháng hành động vì an toàn thực phẩm