Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Huyện Bàu Bàng đưa Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào hoạt động chính thức

12-08-2021

CMSC Sáng 11-8-2021, Huyện Bàu Bàng chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19; địa điểm đặt tại Trung tâm chính trị huyện Bàu Bàng; địa chỉ Đường N17, TTHC huyện Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Với thời gian làm việc 24/7, mọi người dân có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 0274.516517-0918865868, Trung tâm sẽ là nơi kết nối, tập hợp và xử lý nhanh, hiệu quả, kịp thời tất cả các thông tin, vấn đề liên quan đến COVID-19 trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung vào 3 nhóm thông tin chủ yếu: Thông tin trên lĩnh vực y tế: người dân có thể gọi điện thoại để thông tin về cấp cứu, chuyển viện, tư vấn sức khoẻ, thông tin về các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, triệu chứng liên quan đến COVID-19…; Thông tin về hỗ trợ cứu trợ: Người dân cần hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu, chính sách xã hội trong giai đoạn giãn cách xã hội…; Thông tin về an ninh trật tự, việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, và các thông tin khác.

Được biết, Phòng điều hành trung tâm luôn đảm bảo trực chiến 24/7, đảm bảo 03 ca trực, mỗi ca 4 người để tiếp nhận thông tin, gồm các cơ quan đơn vị như: công an, quân sự, y tế, văn hóa thông tin, lao động thương binh xã hội…

Ngoài ra, huyện còn chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập ít nhất ở mỗi đơn vị 01 đội phản ứng nhanh, để thực thi các nhiệm vụ ứng cứu khẩn cấp theo chỉ đạo của Trung tâm thông tin tác chiến cấp trên và các nguồn tin báo từ người dân cung cấp.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp hiện nay, các yêu cầu của người dân tăng đột biến và đặc biệt là các yêu cầu về cấp cứu, thì việc xây dựng một hệ thống tiếp nhận, ra mệnh lệnh chỉ huy thống nhất, điều phối các lực lượng phản ứng nhanh thông suốt từ cấp huyện đến cấp xã và theo dõi, giám sát việc thực hiện là một việc rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, góp phần cùng với tỉnh Bình Dương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Để hiện thực hoá mục tiêu này, rất cần sự nỗ lực, thống nhất chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của nhân dân trên địa bàn, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Và trong đó, Trung tâm thông tin tác chiến được kỳ vọng sẽ góp phần đắc lực trong việc giải quyết nhanh chóng những nhu cầu thiết yếu của người dân liên quan trong thời điểm chống dịch./.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 874

Tag: thông báo , covid-19 , phòng chống dịch , công nghệ thông tin , trung tâm thông tin tác chiến

Đánh giá bài viết: