Khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và Cấp ủy cơ sở năm 2020

2020-11-03 09:43:00.0

CMSC Sáng ngày 28/10, Huyện ủy Bàu Bàng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho hơn 150 Bí thư chi bộ và Cấp ủy cơ sở năm 2020.

Dự khai giảng có ông Bạch Văn Nhân – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng công tác đảng huyện Bàu Bàng năm 2020

Lớp bồi dưỡng công tác Đảng diễn ra trong 3 ngày, qua lớp bồi dưỡng các đại biểu được truyền đạt các Chuyên đề gồm tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và khen thưởng, kỷ luật ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác đảng của cấp ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo; xây dựng và phát triển văn hóa, con người; quản lý bảo vệ tài nguyên môi trường ở cơ sở; công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; đảm bảo quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế – xã hội; phòng chống “Tự diễn biến” “Tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Kết thúc khóa bồi dưỡng các đại biểu được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng công tác Đảng.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm mục đích nâng cao năng lực điều hành, thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở; đồng thời giúp các đại biểu nắm vững các nội dung, phương thức tiến hành công tác tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng… hướng dẫn thực hiện một số nguyên tắc nghiệp vụ trên các lĩnh vực quan trọng như; thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, xây dựng và phát triển văn hóa con người , bảo vệ tài nguyên môi trường…; phòng chống “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong thời kỳ mới./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tag: lớp bồi dưỡng , công tác đảng