Khu phố Bến Lớn, thị trấn Lai Uyên tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021

2021-11-18 11:32:00.0

Chiều ngày 12-11-2021, Ủy ban MTTQ VN thị trấn Lai Uyên tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại khu phố Bến Lớn.

Đến dự có ông Lưu Văn Long - Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Văn Thắng - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo một số ban ngành huyện; chính quyền địa phương; ban lãnh đạo và đại diện các hộ gia đình khu phố Bến Lớn tham dự.

Trong không khí thân tình và ấm áp của ngày hội, nhân dân khu phố Bến Lớn đã ôn lại kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và 61 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2021), qua đó, khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế. cùng tại ngày hội, Ban công tác mặt trận khu phố đã báo cáo tóm tắt  tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng năm 2021. Theo đó Khu phố Bến Lớn có diện tích tự nhiên 780 ha, có 6 tổ an ninh tự quản. Tổng số hộ trên địa bàn khu phố 357 hộ 1458 nhân khẩu; trong năm toàn dân khu phố đã  thực hiện hiệu quả các phong trào do dịa phương phát độngl đời sống ngươi dân được nâng lên; đầu năm có 357 hộ đăng ký GĐVH, xét đạt 356/357 hộ đạt tiêu chí GĐVH đạt 99,71%. Khu phố 12 năm liên tục đạt danh hiệu khu phố văn hóa. Đặc biệt trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên Với tinh thần, truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, nhân dân trong khu phố luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của địa phương, cùng nhau hưởng ứng thi đua thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương và cấp trên phát động, chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch, Trong năm khu phố luôn giữ vững vùng xanh, không có người lây bệnh Covid.

Năm 2022, khu phố Bến Lớn tiếp tục vận động nhân dân tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực xây dựng khu phố văn hoá, gia đình văn hoá, khu nhà trọ văn hoá, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp; giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; phấn đấu cuối năm có trên 98% hộ đạt gia đình văn hoá.

Dịp này, lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã khen thưởng cho tập thể khu phố đã có thành tích giữ vững vùng xanh trong phòng chống Covid-19; UBND thị trấn khen thưởng cho 10 cá nhân hộ gia đình văn hóa tiểu biểu năm 2021 và trao 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn…/.

HOÀNG TÚ

Tag: covid-19 , thị trấn lai uyên , văn minh đô thị , phòng chống dịch , ngày đại đoàn kết