LĐLĐ huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018 – 2023 và tổng kết hoạt động năm 2020

2021-01-28 13:34:00.0

CMSC Sáng ngày 26/01, LĐLĐ huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ giai đoạn 2018 – 2023 và tổng kết hoạt động năm 2020.

Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và hơn 150 cán bộ, công đoàn viên các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện Bàu Bàng.

Trong những năm qua, Kinh tế của huyện Bàu Bàng có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trên lĩnh vực công nghiệp, thu hút đầu tư hàng năm nằm ở tốp đầu của tỉnh. Tính đến nay tổng số doanh nghiệp trên địa bàn là 1.153 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước là 954 doanh nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 199 doanh nghiệp với tổng vồn đầu tư là hơn 31.149 tỷ đồng và 3 tỷ 520 triệu USD. Ngoài ra trên địa bàn còn có 10 hợp tác xã và 7.778 hộ kinh doanh cá thể. Hàng năm các thành phần kinh tế đã tạo việc làm mới cho hơn 2.000 lao động. Tổng số lao động làm việc ở các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn khoảng gần 37.000 lao động, Trong đó lao động nữ chiếm khoảng 70%. Lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 81% lao động.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần trách nhiệm cao, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện và CĐCS trực thuộc đã có nhiều cố gắng, tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết của đại hội, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng CNVCLĐ, góp phần cho đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, lao động, sản xuất thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Thời gian qua, LĐLĐ huyện đã thành lập được 52/45 CĐCS, đạt 115% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh. Phát triển 9.715 ĐVCĐ/7.700 chỉ tiêu tỉnh giao đạt 126%, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Tính đến nay toàn huyện có 158 CĐCS với 19.954 ĐVCĐ/ 21.740 CNLĐ. Hành năm, kết quả phân loại CĐCS vững mạnh như sau: CĐCS khối hành chính sự nghiệp (HCSN), xã, thị trấn, trường học đạt 98%, vượt 3% so với nghị quyết Đại hội đề ra; khối doanh nghiệp đạt 65%, vượt 15% so với nghị quyết Đại hội đề ra.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền, giáo dục xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đã đạt một số kết quả nhất định góp phần nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức pháp luật, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho CNVCLĐ. Vai trò Công đoàn đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐđược các cấp công đoàn quan tâm thực hiện; góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện và xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định tại các doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Lãnh đạo huyện trao cờ thi đua cho 3 tập thể CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Bàu Bàng.

Phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội công đoàn do LĐLĐ huyện và CĐCS phát động đã mang lại những kết quả tích cực, hỗ trợ chăm lo giúp đỡ về mọi mặt cho đoàn viên, CNVCLĐ nhất là các trường hợp khó khăn trên địa bàn huyện, từ đó tạo được sự đồng thuận chia sẻ của doanh nghiệp và CNVCLĐ, góp phần nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn, tạo được niềm tin trong xã hội và cũng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tặng cờ thi đua cho 3 tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện; tặng nhiều bằng khen cho nhiều tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2020; UBND huyện tặng giấy khen cho 42 tập thể và 168 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn./.

HỮU HOÀNG

Tag: liên đoàn lao động , tổng kết công tác , sơ kết nhiệm kỳ