Lãnh đạo huyện Bàu Bàng dự lễ truy điệu và an táng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhương

2021-07-23 13:16:00.0

CMSC Sáng ngày 22-7-2021, Huyện ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ Bàu Bàng đã tổ chức truy điệu và an táng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhương tại ấp Long Hưng, xã Long Nguyên.

Đến dự lễ truy điệu có ông Nguyễn Phú Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức lễ tang; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền xã, nhân dân địa phương và toàn thể gia quyến Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhương.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhương, sinh năm 1929, mẹ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xã Lai Hưng, (Hiện nay mẹ ngụ tại Ấp Long Hưng, xã Long Nguyên). Lớn lên tham gia kháng chiến chống Pháp, lấy chồng sinh con, Tháng 8 năm 1956, khi người con gái Út của mẹ vừa được sáu tháng tuổi thì chồng mẹ là ông Bùi Văn Thì, lúc đó là Bí thư xã Lai Hưng bị giặc giết hại. Chồng hy sinh, bốn người con còn nhỏ, mẹ vừa làm lụng nuôi bốn đứa con mồ côi, vừa hoạt động cách mạng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ Người con trai và 2 người em trai tham gia cách mạng cũng đã hy sinh…. Ghi nhận những đóng góp, hi sinh cao cả của Mẹ, Đảng và Nhà nước đã phong tặng mẹ danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ông Nguyễn Công Quan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich UBND xã Long Nguyên, phó trưởng ban tổ chức tang lễ đọc điếu văn tại lễ truy điệu Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhương

Sau thời gian lâm bệnh, Mẹ Nhương  đã được Đảng ủy, chính quyền địa phương quan tâm động viên thăm hỏi, các bác sĩ tận tình chăm sóc nhưng do tuổi cao sức yếu, Mẹ Nhương đã từ trần vào lúc 3 giờ 03 phút ngày 19 tháng 7 năm 2021 (nhằm ngày 10/6 năm Tân sửu) Hưởng thọ 93 tuổi.

Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo Huyện và xã cùng nhân dân địa phương đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén nhang thơm và dành 1 phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị  Nhương. Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Bàu Bàng ngày càng giàu đẹp, văn minh và chung tay đầy lùi dịch bệnh Covid-19../.

HOÀNG TÚ

Tag: xã long nguyên , gia đình chính sách , mẹ việt nam anh hùng