Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng bò giống cho 05 hộ nghèo của huyện Bàu Bàng

2018-04-06 00:00:00.0

Sáng ngày 03/04, Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp với huyện Bàu Bàng trao tặng 05 con bò giống cho 5 năm nghèo của các xã thuộc huyện Bàu Bàng.

Dự Lễ trao bò có bà Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Bình Dương; bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh; ông Huỳnh Công Du – Trưởng Ban Dân vận huyện Bàu Bàng; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và các hộ được trao tặng bò giống đợt này.

Đợt này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng cho 05 hộ nghèo trên địa bàn huyện Bàu Bàng mỗi hộ 01 con bò giống đang mang thai được chọn lựa rất kỹ từ trang trại bò giống toạ lạc ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, giá trị trung bình mỗi con là 22 triệu đồng, giống bò được chọn là giống bò Lai Sin (sản phẩm trung gian giữa bò Sin và bò Vàng Việt Nam). Giống bò Lai Sin chịu đựng kham khổ tốt, khả năng chống bệnh tật cao, thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm ở địa phương.

Các hộ nghèo nhận bò giống do quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo huyện Bàu Bàng ông ông Huỳnh Công Du - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bàu Bàng - đã gửi lời cám ơn tới nhà tài trợ và mong muốn Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục quan tâm giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi và những hộ nghèo, hộ khó khăn của huyện trong những năm tiếp theo. Đồng thời, ông cũng mong muốn các hộ được trao bò giống lần này phấn đấu nổ lực làm ăn, chăm sóc bò sinh sản tốt và sớm thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.