Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tập huấn, huấn luyện cứu nạn cứu hộ, nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy

29-10-2015

Sáng ngày 29/10. Cảnh sát phòng PC&CC số 6 phụ trách huyện Bàu Bàng tổ chức tập huấn, huấn luyện kiến thức cứu nạn cứu hộ, nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng huyện, lực lượng PC&CC các cơ quan huyện Bàu Bàng.

Qua 1 ngày học tập các học viên được thông tin ,tuyên truyền luật phòng cháy và chữa cháy năm 2013(sửa đổi, bổ xung) và các văn bản hướng dẫn thi hành, thông tin tình hình cháy, nổ trong nước, địa phương và tầm quan trọng của công tác PC&CC; quá trình cháy và những nguyên nhân gây cháy; một số kiến thức cơ bản trong công tác PC&CC, phương pháp kiểm tra an toàn PC&CC; quy trình tổ chức cứu chữa cháy, phương pháp tuyên truyền xây dựng phong trào quần chúng PC&CC; phương pháp lập và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, biện pháp chiến thuật và kỹ thuật chữa cháy. Đồng thời các học viên còn được thực hành các kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn; động tác rải vòi, cuộn vòi cơ bản, các tư thế cầm lăng trong chiến đấu, đội hình sử dụng bao bố dập phuy xăng, dầu đang cháy; đội hình sử dụng bình chữa cháy dập khay xăng dầu đang cháy…

Qua lớp tập huấn, huấn luyện nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PC&CC, xây dựng lực lượng có kỹ năng, kỹ thuật cứu nạn cứu hộ, PC&CC ban đầu khi có cháy xảy ra.

Được biết ngày 30 và 31/10. Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 6 phụ trách huyện Bàu Bàng tiếp tục tập huấn, huấn luyện công tác cứu nạn, cứu hộ, PC&CC cho lãnh đạo các địa phương, lực lượng dân phòng, dân quân địa phương và lực lượng công an, quân sự huyện Bàu Bàng./.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi huấn luyện:


Lượt truy cập: 125

Đánh giá bài viết: