Tập huấn phòng cháy và chữa cháy cho các tiểu thương và chủ nhà trọ tại xã Hưng Hòa

2016-08-22 00:00:00.0

Sáng ngày 18/8/2016, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 6 huyện Bàu Bàng phối hợp với UBND xã Hưng Hòa tổ chức tập huấn và ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC cho 70 tiểu thương, chủ các cơ sở kinh doanh gas, xăng dầu, chủ nhà trọ, nhà nghỉ, cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn xã Hưng Hòa.

Dự buổi tập huấn có Thượng tá Trần Văn Ơi – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 6, ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND xã Hưng Hòa.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 6 đã tuyên truyền Luật phòng cháy và chữa cháy, giới thiệu, hướng dẫn kỹ thuật sử dụng các thiết bị phòng cháy và chữa cháy, các yếu tố gây cháy, kỹ thuật xử lý và sử dụng bình chữa cháy khi có cháy xảy ra… Đồng thời tổ chức cho các tiểu thương, chủ các cơ sở kinh doanh gas, xăng dầu, chủ nhà trọ, nhà nghỉ, cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn xã Hưng Hòa ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC. Tại buổi tập huấn các tiểu thương cũng đã đặt nhiều câu hỏi và được cán bộ phòng CS PCCC số 6 trả lời và hướng dẫn cụ thể.

Thượng tá, Trần Văn Ơi – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 6 của huyện và ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND xã Hưng Hòa chứng kiến các tiểu thương của xã Hưng Hòa lễ ký cam kết an toàn PCCC

Qua buổi tập huấn, nhằm giúp nhân dân nắm được các quy định của Luật phòng cháy và chữa cháy, nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác PCCC, giúp nắm bắt các kỹ thuật và biết cách xử lý các tình huống khi có cháy xảy ra. Góp phần hạn chế các vụ cháy xảy ra trên địa bàn xã Hưng Hòa nói riêng và huyện Bàu Bàng nói chung./.