Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Thị trấn Lai Uyên sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

06-12-2021

Sáng ngày 3/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid – 19 thị trấn Lai Uyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phương hướng thực hiện phòng chống, dịch trong thời gian tới.

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN thị trấn Lai Uyên cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch covid – 19 của thị trấn.

Với đặc thù là địa bàn trung tâm của huyện, tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động và nhiều công nhân sinh sống tập trung trong các khu nhà trọ nên khi dịch bùng phát tình hình lây nhiễm rất phức tạp, mật độ dân cư quá đông, lực lượng Công an chính quy và bảo vệ khu phố ít nên khó kiểm soát triệt để, bên cạnh đó, các khu đông dân ở trọ đa phần các chủ trọ ở xa và không có sự quản lý nên công tác phối hợp giữa lãnh đạo khu phố, các tổ Covid cộng đồng với chủ nhà trọ rất khó khăn trong công tác lập danh sách công nhân và nhân dân lao động tự do để hưởng trợ cấp của tỉnh. Trong cùng một thời gian ngắn địa phương phải làm nhiều việc cùng lúc theo chỉ đạo của cấp trên như: test nhanh, tiêm vắc xin, chi tiền hỗ trợ người lao động thất nghiệp… do bị ảnh hưởng Covid 19 nên không đủ lực lượng để tham gia thực hiện. Tuy gặp nhiều khó khăn bước đầu khi dịch mới bùng phát, nhưng với sự chi viện, hỗ trợ, chỉ đạo của cấp trên cùng sự thống nhất, đồng lòng của toàn bộ hệ thống chính trị tại địa phương công tác phòng, chống dịch covid – 19 của thị trấn đã được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid – 19.

Ông Châu Thanh Bình - Chủ tịch UBND thị trấn trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng, chống Covid-19.

Ông Châu Thanh Bình - Chủ tịch UBND thị trấn trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng, chống Covid-19.

Có thể nói, với đặc thù dân số đông, nhiều dân nhập cư, nên khi dịch xảy ra, địa phương chịu áp lực lớn về công tác an sinh xã hội, chế độ chính sách cho các đối tượng được hỗ trợ theo quy định của Tỉnh, của Trung ương. Tính từ ngày dịch covid – 19 xảy ra, thị trấn đã tiếp nhận gần 91 tấn gạo; 16.634 phần hàng gồm: gạo, mì, dầu ăn... quà bằng tiền mặt, ước tính trị giá 3.093.000.000đ, trong đó có 1.800 phần trị giá 500.000đ/1 phần; và 1.733 phần trị giá 300.000đ/1 phần; toàn bộ số lượng tiếp nhận được giao về các khu phố để phân chia và cấp phát cho người dân trong khu vực bị phong tỏa trong thời gian giãn cách xã hội. Thị trấn tiếp nhận và chi thực hiện các chính sách xã hội đối với các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 cho 69.137 đối tượng với tổng kinh phí trên 51.000.000.000 đồng. các hoạt động test nhanh, xét nghiệm, tiêm vắc xin, thu dung được thị trấn triển khai thực hiện đảm bào theo đúng kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Luận - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Luận - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dịp này, để nghi nhận những đóng góp to lớn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, của nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch – 19. UBND thị trấn Lai Uyên đã khen thưởng cho 22 tập thể và 305 cá nhân. Đồng thời thị trấn cũng tiếp tục đề ra các giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid  -19 trong tình hình mới hiện nay./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1271

Tag: covid-19 , thị trấn lai uyên , phòng chống dịch

Đánh giá bài viết: