Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổ chức bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện Bàu Bàng nhiệm kỳ 2016-2021

20-06-2016

Ngày 17/6, HĐND huyện Bàu Bàng đã tổ chức Kỳ họp lần thứ nhất khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021, để bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND huyện. . Đồng chí Nguyễn Hữu Chí, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa I, nhiệm kỳ 2011 - 2016 chủ tọa kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Hoàng Châu - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Bàu Bàng, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diên các ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã và 30 đại biểu trúng cử Đại biểu HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa I, nhiệm kỳ 2011 – 2016 nhấn mạnh: Cùng với cả nước, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã thành công tốt đẹp. Đây là thắng lợi to lớn, thể hiện niềm tin của các cử tri, ý thức chính trị của các cấp, các ngành về sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trong kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành xem xét các nội dung quan trọng trong suốt cả nhiệm kỳ và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện, UBND huyện, bầu Hội thẩm nhân dân huyện.

Ngày 22/5/2016, 57.338 cử tri của Bàu Bàng đã tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó các cử tri đã bầu ra 30 đại biểu vào HĐND huyện Bàu Bàng khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại Kỳ họp lần thứ nhất này, lãnh đạo UBND huyện đã trao giấy chứng nhận Đại biểu hội đồng nhân dân cho 30 đại biểu trúng cử, đồng thời tiến hành các bước giới thiệu nhân sự, lựa chọn các phương thức bầu cử và tiến hành bỏ phiếu kín bầu ra các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND huyện. Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - trao giấy chứng nhận HĐND huyện cho các đại biểu trúng cử HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016-2021

Theo kết quả kiểm phiếu với số phiếu tín nhiệm đạt 100%, Đồng chí Trần Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bàu Bàng - được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Trương Văn Tài - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy - và đồng chí Võ Thị Kim Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện khóa I nhiệm kỳ 2011 - 2016 - được kỳ họp tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đồng chí Võ Thành Giàu, Lê Thanh Tâm và Nguyễn Văn Thương được kỳ họp bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Khóa II. Kỳ họp cũng đã tiến hành thông qua Nghị quyết bầu cử, kiện toàn chức danh lãnh đạo các ban: Ban Pháp chế,  Ban kinh tế - xã hội của HĐND huyện khóa II, bầu 14 đại biểu ủy viên UBND huyện và bầu 25 ông, bà vào hội thẩm nhân dân huyện.

Sau khi công bố kết quả bầu, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban các ban của HĐND huyện đã ra mắt đại biểu tại kỳ họp. Chủ tịch HĐND huyện khóa II Đồng chí Trần Thanh Liêm cùng với các thành viên của HĐND huyện khẳng định quyết tâm nỗ lực hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt chức năng của HĐND theo luật định, xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân tại địa phương, tích cực thực hiện nhiệm vụ xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh và chăm lo tốt cho đời sống của nhân dân.


Ông Nguyễn Hoàng Châu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - tặng hoa chức mừng Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch HĐND và Trưởng 02 Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bàu Bàng


Đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng - tặng hoa cho các đại biểu HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016-2021

Phát biểu ra mắt tại kỳ họp, Đồng chí Lê Khắc Tri, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 cảm ơn các đại biểu HĐND huyện đã tín nhiệm bầu ra các chức danh chủ chốt của UBND huyện. UBND huyện nhiệm kỳ mới cam kết nỗ lực cống hiến trí tuệ, năng lực và đoàn kết thống nhất về ý chí, hành động để làm tốt trọng trách được giao phó trong điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện thời gian tới.

Ngoài ra, kỳ họp cũng bầu Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm 14 thành viên; bầu Hội thẩm nhân dân huyện Bàu Bàng gồm 25 thành viên và nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi gắm đến đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trong nhiệm kỳ này.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đồng chí Trần Thanh Liêm - Chủ tịch HĐND huyện khóa II - đã biểu dương tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện khóa II. Các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ nhất đã được hoàn thành, đảm bảo yêu cầu đề ra. Đây là tiền đề quan trọng cho các công việc cả nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ mới, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra là tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND; mỗi đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tích cực nghiên cứu, đóng góp các nội dung tại các kỳ họp. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; thực hiện tốt các chương trình hành động đã hứa với cử tri tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử.

      Sau kỳ họp thứ nhất, Chủ tịch HĐND huyện Trần Thanh Liêm đề nghị các Ban, các thành viên của HĐND huyện, các thành viên UBND huyện tích cực chuẩn bị điều kiện cho kỳ họp thứ hai – kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2016./.

BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 259

Đánh giá bài viết: