Tổ chức ký kết xây dựng phong trào tự quản về an ninh trật tự năm 2016

2016-05-13 00:00:00.0

Ngày 13/5/2016, BCĐ 138 huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị ký kết xây dựng phong trào tự quản về An Ninh Trật Tự năm 2016.

Đến dự và tham gia ký kết có Thượng tá Trần Minh Chí - Phó Trưởng phòng Công an huyện Bàu Bàng; Thượng tá Trần Văn Ơi - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 6 huyện; ông Bùi Văn Trắng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; ông Tô Tiến Quân - Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Bàu Bàng, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện và các xã tham gia ký kết.

Lễ ký kết xây dựng phong trào tự quản an ninh trật tự năm 2016

Hội nghị đã triển khai Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phương, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; Chỉ thị số 32/CT-UBND ngày 18/12/1014 của UBND tỉnh Bình Dương, về việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới…

Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện và các xã đã tham gia ký kết với các nội dung về đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với từng đối tượng cụ thể nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân những  quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, trật tự; âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và phần tử xấu; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm,... để chủ động có biện pháp tự phòng ngừa thích hợp, đồng thời tích cực tham gia đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, phản động của thế lực thù địch và phần tử xấu; tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại cơ quan, đơn vị, địa phương bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả cao.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quan hệ, tiếp xúc với tổ chức, cá nhân nước ngoài; bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội bộ để tạo sức đề kháng trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tập trung công tác thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa, ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực; phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc tự kiểm tra, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực tại cơ quan, đơn vị. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa đấu tranh với tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Các cơ quan, ban, ngành huyện phối hợp với lực lượng Công an triển khai tốt phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, các sự kiện chính trị của huyện diễn ra trong năm 2016, trọng tâm là bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; giữ vững an ninh tại các địa bàn tập trung đông đồng bào tôn giáo, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp nhằm tạo môi trường ổn định, an toàn, lành mạnh, thu hút đầu tư, phục vụ hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện Bàu Bàng.

Yến Nhi