Tổ chức triển khai Luật phòng, chống khủng bố

2015-07-25 00:00:00.0

Sáng ngày 15/7/2015, UBND huyện Bàu Bàng đã tổ chức hội nghị triển khai Luật Phòng, chống khủng bố và các Nghị định hướng dẫn cho cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở, Ban chỉ huy Quân sự, cán bộ chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện và 7 xã. Đến dự, có ông Võ Thành Giàu – Phó chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng.

Thượng tá Ngô Văn Còn - Phó trưởng phòng PV11 Công an tỉnh Bình Dương triển khai luật phòng chống khủng bố

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tá Ngô Văn Còn – Phó trưởng phòng PV11 Công an tỉnh Bình Dương triển khai Luật phòng, chống khủng bố; Nghị định 122/2013/NĐ-CP ngày 11/10/2013 của Chính phủ quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong tạm giữ và xử lý đối với tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố, xác lập danh sách cá nhân liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố; Nghị định 07/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ quy định tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và quan hệ phối hợp của Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố các cấp; Nghị định 22/2014/NĐ-CP ngày 02/04/2014 của Chính phủ quy định thẩm quyền, điều kiện, trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp khẩn cấp chống khủng bố và việc phân công người chỉ huy chống khủng bố; Đồng thời, thông tin tổng quan về tình hình phòng, chống khủng bố trên thế giới hiện nay; sự cần thiết phải ban hành Luật Phòng, chống khủng bố; những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống khủng bố… Theo đó, Luật phòng, chống khủng bố được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2013, và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 10 năm 2013. Luật này bao gồm 8 chương, 51 điều, quy định về nguyên tắc, chính sách, biện pháp, lực lượng phòng, chống khủng bố; hợp tác quốc tế và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống khủng bố.

Đại biểu dự hội nghị triển khai luật phòng chống khủng bố

Sau hội nghị này, giúp cán bộ chủ chốt nâng cao nhận thức về công tác phòng chống khủng bố trong tình hình mới. Vận dụng và thực hiện có hiệu quả vào thực tiễn công tác phòng chống khủng bố ở cơ quan, đơn vị, địa phương; tập trung triển khai công tác phòng ngừa, từng bước hạn chế, loại trừ các nguyên nhân, điều kiện mà bọn khủng bố có thể lợi dụng; nâng cao năng lực tác chiến, xử lý thông tin, điều tra làm rõ các vụ việc liên quan đến khủng bố. Tiếp tục đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân. Đồng thời chú trọng công tác xây dựng lực lượng, trang bị phương tiện kỹ thuật để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác phòng, chống khủng bố trong tình hình mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

HỮU LIÊM