Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 600 em học sinh Trường THPT Bàu Bàng

14-12-2018

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông trong các trường học, sáng ngày 11/12, phòng tư pháp huyện Bàu bàng phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương, Ban an toàn giao thông huyện Bàu Bàng tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho hơn 600 học sinh Trường THPT Bàu Bàng.

Tại chương trình cán bộ Ban an toàn giao thông tỉnh và huyện đã thông tin thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Bình Dương và huyện Bàu Bàng nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tại nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền các em học sinh còn được truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; giới thiệu, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Từ đó, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông; có ý thức tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.


Toàn cảnh buổi tuyên truyền Luật ATGT cho học sinh Trường THPT Bàu Bàng

Qua hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh trường THPT Bàu Bàng. Đồng thời, mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Bàu Bàng./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 271

Tag: an toàn giao thông , văn minh đô thị , an ninh trật tự , trường thpt bàu bàng

Đánh giá bài viết: