Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Toà án huyện Bàu Bàng tổ chức phiên tòa trực tuyến đầu tiên

01-04-2022

Sáng 29-3-2022, Toà án nhân dân (TAND) huyện Bàu Bàng đã tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Viết Vũ trong vụ án “Trộm cắp tài sản”. Phiên tòa trực tuyến được tổ chức với 2 điểm cầu là TAND huyện và Nhà tạm giữ Công an huyện Bàu Bàng.

Được tổ chức trực tuyến nhưng phiên toà vẫn đảm bảo đầy đủ thủ tục, quy trình, thanh phần tham gia tố tụng. Tham dự tại điểm cầu Nhà tạm giữ gồm bị cáo và lực lượng chấp pháp. Tại điểm cầu TAND huyện có Hội đồng xét xử (HĐXX), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân huyện và người tham gia tố tụng khác. Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã bị cáo Phạm Viết Vũ  8 tháng tù giam.

 

Việc tổ chức các phiên tòa trực tuyến như thế này sẽ cắt giảm chi phí rất lớn cho công tác xét xử trong thời gian tới và nhất là tạo thuận lợi nhiều mặt cho các lực lượng, đơn vị trong công tác tố tụng. Phiên toà được tổ chức trực tuyến còn giúp đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. Trên cơ sở rút kinh nghiệm phiên tòa trực tuyến ngày hôm nay, mô hình này sẽ được nhân rộng và triển khai rộng rãi trong thời gian tới. Bước đầu triển khai vẫn còn khó khăn, trong đó có vấn đề về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Vấn đề này, ở góc độ địa phương, chúng tôi sẽ quan tâm đầu tư, hỗ trợ kịp thời, phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tố tụng trên địa bàn.”../.


HOÀNG TÚ

Lượt truy cập: 398

Tag: covid-19 , an ninh trật tự , phòng chống dịch , tòa trực tuyến

Đánh giá bài viết: