Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân năm 2021

25-01-2021

CMSC Chiều ngày 22/01, Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tòa án nhân dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Mai - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương; ông Võ Thành Giàu – Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện.

Trong năm 2020, Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng đã giải quyết 641/716 vụ, việc đã thụ lý các loại, tạm đình chỉ 8 vụ, đạt tỷ lệ 89,52%, trong đó án Hình sự giải quyết 81 vụ – 146 bị cáo/ 83 vụ - 151 bị cáo, đạt tỷ lệ 97,59%. Về án Dân sự nói chung trong năm giải quyết 560/633 vụ, việc đã thụ lý, tạm đình chỉ 8 vụ, việc đạt tỷ lệ 88,46%. Trong năm không phát sinh các vụ án Hành chính. trong 641 vụ án đã giải quyết có tổng số án bị hủy, sữa chung là 4,5 (bốn phẩy năm) vụ chiếm tỷ lệ 0,7% trong đó, án bị hủy, sữa do lỗi của thẩm phán là 2 vụ, chiếm tỷ lệ 0,3%. Trong năm Hội thẩm nhân dân huyện Bàu Bàng đã tích cực tham gia xét xử vụ án các loại. Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng cũng đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an và Viện kiểm sát nhân dân huyện trong công tác giải quyết các vụ án hình sự, kịp thời giải quyết những vẫn đề vướng mắc, đảm bảo việc điều tra, truy tố và xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Lãnh đạo huyện trao bằng khen của Tòa án tối cao cho hai hội thẩm nhân dân huyện Bàu Bàng

Lãnh đạo huyện trao bằng khen của Tòa án tối cao cho hai hội thẩm nhân dân huyện Bàu Bàng

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Ngọc Mai - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của tập thể cán bộ, công chức, nhân viên Tòa án huyện Bàu Bàng và bà yêu cầu năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng tiếp tục tăng cường quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp. Mỗi cán bộ, công chức, nhân viên ngành tòa án cần tích cực tự học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, nhất là án dân sự, nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, kiên quyết khởi tố yêu cầu điều tra nếu phát hiện tội phạm hoặc người phạm tội mới, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, không xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Đề cao công tác hòa giải trong giải quyết án dân sự, phối hợp các ngành tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của các cán bộ, công chức, nhân viên trong ngành tòa án.

Lãnh đạo Tòa an nhân dân tỉnh trao bằng khen cho tập Thể tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng.

Lãnh đạo Tòa an nhân dân tỉnh trao bằng khen cho tập Thể tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng.

Lãnh đạo tòa án tỉnh và Lãnh đạo huyện Bàu Bàng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác năm 2020.

Lãnh đạo tòa án tỉnh và Lãnh đạo huyện Bàu Bàng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác năm 2020.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen các cấp và của ngành tòa án cấp trên khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020. Đồng thời tại hội nghị tòa án nhân dân huyện Bàu bàng cũng đã tiến hành triển khai công tác tòa án năm 2021/.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 855

Tag: tổng kết công tác , tòa án nhân dân , thi đua khen thưởng

Đánh giá bài viết: