Tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

2017-08-17 00:00:00.0

Sáng ngày 15/8, Ban chỉ đạo 24 huyện Bàu Bàng tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn huyện.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã.

Qua thời gian triển khai thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã quán triệt sâu sắc chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, từ đó lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện chặt chẽ, rộng khắp trên địa bàn huyện. Công tác triển khai, tuyên truyền phổ biến chế độ chính sách theo Quyết định 49 của Chính phủ được thực hiện thông qua hệ thống truyền thanh sâu rộng trong nhân dân. Trong quá trình thực hiện, Ban chỉ đạo 24 huyện Bàu Bàng đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn thường xuyên xuống kiểm tra, hướng dẫn giải quyết kịp thời, chu đáo ngay từ cơ sở. Tính đến hết tháng 6/2017, toàn huyện đã tổ chức xét duyệt được 5 đợt, tổng số hồ sơ 302/315 hồ sơ khảo sát ban đầu, đạt 95,87%. Thẩm định báo cáo về BCĐ 24 tỉnh là 302 hồ sơ được tiếp nhận báo về Quân khu chờ xem xét ra quyết định chi trả. Hiện còn 13 hồ sơ BCĐ 24 tỉnh chỉ đạo bảo lưu chờ xin ý kiến BCĐ 24 Quân khu và kiến nghị Bộ Quốc phòng giải quyết. Tính đến nay Hội đồng chính sách các xã trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn thành việc giải quyết chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.

Thiếu tá Lê Sĩ Luân - Thành viên BCĐ 24 huyện - trao giấy khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

Dịp này, UBND huyện Bàu Bàng đã khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác triển khai thực hiện chế độ chính sách theo Quyết định số 49 ngày 14/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ./.

BAN BIÊN TẬP