Trung tâm Văn hóa - Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi “Giai điệu dân ca” lần thứ II năm 2017

2017-03-25 00:00:00.0

Sáng ngày 26/03/2017, Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Bàu Bàng phối hợp cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Giai điệu dân ca” lần thứ II năm 2017.

Đến dự có Ông Võ Đạt Thành - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện và đông đảo các đơn vị tham gia Hội thi.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Hội thi đã thu hút hơn 100 thí sinh với 40 tiết mục đến từ 17 đơn vị từ các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện. Hình thức thi bao gồm: Đơn ca, Song - tam ca, tốp ca, hòa tấu, độc tấu nhạc dân tộc. Nội dung thi xoay quanh các ca khúc mang âm hưởng dân ca Việt Nam, ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi về điệu lý, câu hò…Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 09 tiết mục xuất sắc để công diễn vào tối ngày 01/4/2017, tại Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng.

Thông qua Hội thi nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị làn điệu dân ca của quê hương, đất nước. Đồng thời tạo điều kiện cho các thí sinh có dịp giao lưu học hỏi các làn điệu dân ca vùng miền trên khắp cả nước, đây cũng là dịp để BTC phát hiện ra những tài năng văn nghệ để phục vụ cho phong trào văn hóa văn nghệ huyện nhà./.