Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện: Tổ chức giao lưu đờn ca tài tử mừng Đảng – mừng Xuân nhâm dần 2022

26-01-2022

Chiều ngày 24/01, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng tổ chức giao lưu đờn ca tài tử huyện Bàu Bàng.

Trong không khí vui tươi của cả nước đang đón chào tết cổ truyền của dân tộc và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022). Chiều ngày 24/01, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng tổ chức giao lưu đờn ca tài tử huyện Bàu Bàng.

Ông Nguyễn Đình Quân - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện trao quà lưu niệm cho các CLB tham gia giao lưu.

Ông Nguyễn Đình Quân - Phó Giám đốc Trung tâm VHTT và Truyền thanh huyện trao quà lưu niệm cho các CLB tham gia giao lưu.

Buổi giao lưu thu hút 7 CLB đờn ca tài tử đến từ các địa phương trên địa bàn huyện và CLB đờn ca tài tử tỉnh Bình Dương với tổng số gần 50 thí sinh, đăng ký tham gia biểu diễn 20 tiết mục ở 3 thể loại, đơn ca, song ca, thể điệu đơn ca vọng cổ nhịp 16, nội dung ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng, mùa xuân đất nước, công ơn của Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, về Bình Dương, quê hương Bàu Bàng…

Đờn ca tài tử Nam bộ là một dòng nhạc dân tộc của Việt Nam đã hình thành và phát triển từ cuối thế kỉ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian, là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ và được UNESCO vinh danh công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua Hội thi là dịp để các nghệ sĩ của các CLB đờn ca tài tử trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú trong đời sống nhân dân. Đồng thời thông qua Hội thi nhằm góp phần giữ gìn, tôn vinh, phát huy những giá trị tinh hoa của dòng nhạc dân tộc độc đáo của người dân Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1541

Tag: văn minh đô thị

Đánh giá bài viết: