Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện: Tổ chức hội thi nghệ thuật đờn ca tài cử – trích đoạn cải lương nhân kỷ niệm 9 năm thành lập huyện Bàu Bàng.

2023-03-30 09:05:00.0

Tối ngày 28/3, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi Nghệ thuật đờn ca tài tử – Trích đoạn cải lương lần thứ VI năm 2023 nhân kỷ niệm 9 năm huyện Bàu Bàng chính thức đi vào hoạt động (1/4/2014 – 1/4/2023).

Ông Nguyễn Đình Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Ông Nguyễn Đình Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện trao hoa cho Ban Giám khảo Hội thi.

Hội thi thu hút 5 CLB đờn ca tài tử đến từ các địa phương trên địa bàn huyện với tổng số gần 50 thí sinh, đăng ký tham gia biểu diễn gần 30 tiết mục ở 3 thể loại gồm thể loại nam, thể loại bắc, trích đoạn cải lượng, nội dung ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng, mùa xuân đất nước, công ơn của Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, về Bình Dương, quê hương Bàu Bàng… kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các thi sinh xuất sắc đạt điểm số cao tại các thể loại và trao giải toàn đoàn cho các CLB đạt các giải cao tại hội thi.

Ban Giám khảo trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi.

Đờn ca tài tử Nam bộ là một dòng nhạc dân tộc củaViệt Nam đã hình thành và phát triển từ cuối thế kỉ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian, là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng Nam Bộ và được UNESCO vinh danh công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua Hội thi là dịp để các nghệ sĩ của các CLB đờn ca tài tử trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú trong đời sống nhân dân. Đồng thời thông qua Hội thi nhằm góp phần giữ gìn, tôn vinh, phát huy những giá trị tinh hoa của dòng nhạc dân tộc độc đáo của người dân Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung./.

HỮU HOÀNG

Tag: văn minh đô thị , huyện bàu bàng , đờn ca tài tử , văn hóa văn nghệ