Trường mầm non Lai Hưng điểm đến mới cho trẻ mầm non

2015-09-10 00:00:00.0

Đến Trường Mầm non Lai Hưng thuộc địa bàn xã Lai Hưng, chúng tôi không khỏi vui mừng khi thấy các cháu bé được chăm sóc chu đáo tại ngôi trường này.

Tháng 7/2015 trường được bàn giao từ khu đất và các lớp học cũ của trường THCS Lai Hưng trước đây trường được cải tạo, tu sữa và trang bị cơ sở vật chất thiết yếu đối với cấp học mầm non với tổng số vốn đầu tư trên 4 tỷ đồng bao gồm 14 phòng, trong đó có 7 phòng học và 7 phòng chức năng, nhà để xe, khu vệ sinh, sân chơi, tường rào…

Ngoài ra, trường cũng trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học, các dụng cụ đồ chơi tạo điều kiện cho trẻ phát huy tối đa khả năng vận động và phát triển tư duy. Đây cũng là một niềm vui lớn của cô, trò và các bậc phụ huynh trường mầm non Lai Hưng nói riêng và nhân dân xã Lai Hưng nói chung. Trường mầm non Lai Hưng đưa vào hoạt động sẽ giảm tải được một lượng học sinh cho 2 trường mầm non Hoa Mai và mầm non Hoàng Anh (trú đóng trên địa bàn xã Lai Hưng) và với không gian thoáng mát, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, tận tâm với nghề, các phụ huynh sẽ an tâm hơn khi gởi con, em vào trường mầm non Lai Hưng này.

Ngoài việc chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho năm học mới, BGH nhà trường còn thực hiện tốt công việc sắp xếp chuyên môn, phân công cho đội ngũ cô giáo của trường, để đảm bảo cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cở sở vật chất cần thiết, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để cô trò nhà trường gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới này, góp phần vào sự nghiệp trồng người của địa phương ngày một phát triển, thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Vì hạnh phúc mười năm trồng cây, vì hạnh phúc trăm năm trồng người”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Lai Hưng cho biết: là trường được thành lặp mới ngay vào đầu năm học mới 2015-2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên tập thể nhà trường cũng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Trong năm học 2015-2016, Trường Mâm non Lai Hưng cũng đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cơ bản trong việc chăm sóc giáo dục trẻ như:  áp dụng chương trình giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại tất cả các nhóm, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về chăm sóc dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng ngừa tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh… giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tính cách, tư duy và tinh thần.

Với tinh thần, ý thức trách nhiệm, tấm lòng như người mẹ hiền, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Tin tưởng rằng, năm học mới 2015- 2016, Trường Mầm non Lai Hưng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Dạy tốt, học tốt” và tổ chức tốt đời sống sinh hoạt tập thể, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Sau đây là những hình ảnh trong giờ ra chơi của các bé trong Trường Mầm non Lai Hưng: