Trường THCS Quang Trung tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2

2019-05-23 00:00:00.0

Sáng ngày 22/5, Trường THCS Quang Trung, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Dự lễ có ông Nguyễn Hữu Chí – Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn huyện và toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng tặng hoa chức mừng cho nhà trường

Trường THCS Quang Trung được thành lập tháng 08/1994 theo Quyết định số 407/1994/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân huyện Bến Cát, địa điểm của trường gần giáp ranh 2 xã Hưng Hòa và xã Tân Hưng và thuộc quản lý của xã Hưng Hòa; trường tọa lạc trên diện tích đất 12.131 m2, lúc mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn khó khăn, chỉ có 4 phòng học cho 4 khối lớp; trong đó 2 phòng do nhà nước xây dựng, 2 phòng do nhân dân đóng góp. Qua 26 năm phát triển đến nay trường được xây dựng lầu hóa với quy mô 3 lầu 1 trệt, có đầy đủ các phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng, cơ sở vật chất hiện đại… đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh nhà trường, trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 giai đoạn 2016 – 2021 theo Quyết định số 3437/QĐ-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh Bình Dương.

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tặng hàng năm, thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy học tập và rèn luyện. Năm học 2018 – 2019 trường có 515 em học sinh được chia làm 14 lớp; trong đó học sinh xếp loại giỏi có 65 em, chiếm tỷ lệ 12,5%, loại khá 224 em, chiếm tỷ lệ 43,5%, loại trung bình có 216 em, chiếm tỷ lệ 41,9%; loại yếu kém có 10 em, chiếm tỷ lệ 2%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 99,1%. Có 98,3% học sinh được xếp hạnh kiểm loại khá, tốt. Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 26/35 giáo viên có trình độ trên chuẩn, trường có chi bộ với tổng số 21 đảng viên, nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 2 cho Ban Giám hiệu nhà trường

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao quyết định của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho Hiệu trưởng nhà trường

Qua đánh giá, thẩm định chất lượng Trường THCS Quang Trung đạt 6/6 tiêu chí của Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương công nhận Trường THCS Quang Trung, huyện Bàu Bàng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 theo Quyết định số 2048/QĐ-SGDĐT ngày 24/12/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tình Bình Dương.

Nhà trường khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018 - 2019

Dịp này, nhà trường cũng đã tổ chức tổng kết năm học và trao thưởng có các học sinh có thành tích xuất sắc trong trong học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019; Hội Khuyến học huyện cũng đã trao học bổng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng; nhiều đơn vị, mạnh thường quân cũng đã trao quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó của nhà trường./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)