Trường THCS Trừ Văn Thố tổng kết năm học 2018 – 2019

2019-05-27 00:00:00.0

Sáng ngày 24/5, Trường THCS Trừ Văn Thố, xã Trừ Văn Thố tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 – 2019.

Dự lễ tổng kết có ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Trừ Văn Thố và toàn thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Lãnh đạo huyện, xã, thầy cô giáo và học sinh trường THCS Trừ Văn Thố tham gia Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019

Năm học 2018 – 2019 được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng, Đảng ủy, UBND xã Trừ Văn Thố cùng sự nổ lực của thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện. Trường có tổng số 668 học sinh, trong đó khối lớp 6 có  199 học sinh, khối 7 có 161 học sinh, khối 8 có 169 học sinh, khối lớp 9 có 139 học sinh. Kết quả xếp loại 2 mặt cuối năm như sau; về học lực loại giỏi có 156 học sinh đạt 23,35%, loại khá 221 em đạt 33,08%, loại trung bình có 260 em đạt 39,92%, loại yếu, kém có 31  em đạt 4,64%; Trường có 116/118 em học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS; về hạnh kiểm loại khá và tốt có 661 em đạt 99,85%.

Bên cạnh việc chăm lo chất lượng dạy và học. Trường còn quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống, nhân cách của học sinh. trong năm nhà trường cũng đã vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều xuất học bổng để tuyên dương, khen thưởng và giúp đỡ cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh tham gia Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

Trong năm học nhà trường cũng đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao”; với phương châm hành động “Trách nhiệm - năng động – sáng tạo”, khẩu hiệu hành động “Tất cả vì học sinh thân yêu” thực hiện 2 phong trào hành động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” “Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Toàn trường thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn trường. Trường mới được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhà trường phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2019 - 2020.

Dịp này, nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho hơn các em học sinh có thành tích học tập khá, giỏi và hạnh kiểm loại tốt của nhà trường, tổ chức khen thưởng cho các lớp, các em học sinh có thành tích học tập, thi đua đứng đầu các khối và thành tích cao trong các phong trào hoạt động đội, hoạt động thể dục - thể thao, văn nghệ của nhà trường. /.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Lượt truy cập: 2084