Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tuổi trẻ Bàu Bàng đa dạng các hình thức hỗ trợ thanh niên yếu thế

24-09-2021

CMSC Năm 2021, khi đợt bùng phát dịch lần thứ tư bắt đầu từ cuối tháng 4/2021 đã và đang gây sức ép nặng nề lên mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả người dân, đặc biệt là thanh niên yếu thế sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Xác định công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế vượt qua đại dịch, có cuộc sống ổn định và phát triển là một việc làm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bàu Bàng (Đoàn – Hội). Ngay từ đầu năm Huyện Đoàn và Hội LHTN huyện đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, đa dạng hóa các nội dung sinh hoạt, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả nhằm giúp đỡ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển có cuộc sống ổn định, trở thành người có ích cho xã hội.

 

Trong đó nổi bật là hành trình “Hành trình của niềm tin”, nhằm tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay đã tác động rất lớn đến đời sống kinh tế, tinh thần của thanh niên Bàu Bàng.

Qua đó từ đầu năm đến nay Huyện Đoàn và Hội LHTN huyện đã kêu gọi, huy động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trao hơn 02 tấn rau củ quả, tặng 500 phần quà là những nhu yếu phẩm, 3.000 suất cơm trưa cho thanh niên yếu thế trên địa bàn huyện.

 

 

Ngoài ra, Đoàn, Hội các cấp trên toàn huyện đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng phong phú, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư, trường học, nhà máy, xí nghiệp… Trong đó, 100% đoàn xã, thị trấn đăng ký đảm nhận cảm hóa, giúp đỡ ít nhất 01 thanh, thiếu niên chậm tiến thành công dân tốt, tích cực tham gia các phong trào đoàn, hội, hoạt động xã hội tại cộng đồng.

Nổi bật trong đó là mô hình CLB “Thanh niên f0 khỏi bệnh tình nguyện hỗ trợ f0” Đây là mô hình mới sáng tạo của Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Bàu Bàng và đây là đơn vị tiên phong thực hiện mô hình này. Ngoài ra Huyện Đoàn – Hội LHTN Bàu Bàng cũng vận động các thanh niên là người dân tộc thiểu số, tôn giáo cùng tham gia vào các hoạt động tình nguyện để gắn kết và kịp thời hỗ trợ những khó khăn.

 

 

Bên cạnh đó công tác chăm lo tinh thần cũng được quan tâm, điển hình như thường xuyên đến thăm và tặng quà cho thanh niên công nhân là người đồng bào dân tộc Khơ Me nhân dịp tết Chol Chnam Thmay năm 2021, tổ chức các hội thi, giao lưu văn hóa, văn nghệ dân tộc giữa các bạn thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tôn giáo TNCN trên địa bàn huyện.

 

Trong thời gian tới, Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục quan tâm và tổ chức các hoạt động thắp lên niềm tin cho những thanh niên yếu thế, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực “vững tin vào cuộc sống, tiếp bước tới tương lai./.


CTV QUỐC THỊNH

Lượt truy cập: 593

Tag: huyện đoàn bàu bàng , chỉ thị 05 , văn minh đô thị

Đánh giá bài viết: