Tuổi trẻ Bàu Bàng - Công an tỉnh khởi công xây dựng nhà nhân ái năm 2022

2022-03-30 16:01:00.0

Vừa qua, Đoàn Thanh niên huyện Bàu Bàng phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Phan Ngọc Tuấn (sinh năm 1958) tại khu phố Bàu Hốt, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí là Thường trực Huyện Đoàn Bàu Bàng, Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo địa phương.

Được biết gia đình ông Phan Ngọc Tuấn thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở, ông hiện đang ở cùng với vợ và 01 con trai ruột, 01 con dâu và 02 cháu nội (sinh năm 2018 và 2019). Căn nhà hiện tại của gia đình đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa. Bản thân ông Tuấn làm nghề chăn nuôi, buôn bán vịt giống với thu nhập không ổn định, không đủ chi phí trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Nhận thấy cuộc sống khó khăn của gia đình ông Phan Ngọc Tuấn, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh đã vận động ngân hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Bình Dương và phối hợp cùng Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bàu Bàng, các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, thống nhất phương án và hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Phan Ngọc Tuấn với giá trị 70 triệu đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 6/2022.

Tại Lễ Khởi công, Thiếu tá Trần Hữu An - Bí thư Đoàn Công an tỉnh cho biết: Đây là tình cảm của tuổi trẻ Bàu Bàng - Công an tỉnh với mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn và động viên gia đình ông Phan Ngọc Tuấn vượt qua những trở ngại, sớm ổn định cuộc sống; đồng thời thể hiện sâu sắc tình cảm của tuổi trẻ Công an Bình Dương đối với nhân dân toàn tỉnh nói chung, góp sức cùng tuổi trẻ Bàu Bàng nói riêng làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện về nhà ở. Từ đó, tạo động lực để các gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Đáp lại tình cảm đó, ông Phan Ngọc Tuấn xúc động chia sẻ: Việc được trao tặng Nhà nhân ái thực sự là một nguồn động viên to lớn để gia đình ông vững tin hơn và yên tâm lao động sản xuất. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự xúc động và biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đoàn Thanh niên huyện Bàu Bàng - Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương và các đơn vị đã giúp đỡ gia đình mình.

Đây là một trong những công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực của Tuổi trẻ Bàu Bàng - Công an tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022 và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , tháng thanh niên , thị trấn lai uyên , văn minh đô thị