Tuổi trẻ Bàu Bàng tổ chức diễn đàn "Thanh niên với chuyển đổi số" năm 2022

2022-07-05 13:14:00.0

Sáng ngày 01/7/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bàu Bàng tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với chuyển đổi số” huyện Bàu Bàng năm 2022.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện; đồng chí Huỳnh Thanh Hưng - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện cùng đại diện các các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe đồng chí Huỳnh Thanh Hưng chia sẻ một số nội dung cơ bản về chuyển đổi số và ý nghĩa, vai trò của chuyển đổi số trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt, đồng chí Hưng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ cập chuyển đổi số đến rộng rãi người dân, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên trong chiến lược phát triển chính quyền số tại huyện Bàu Bàng.

Có thể nói, chuyển đổi số đã và đang đi vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta. Trong năm 2022, Bàu Bàng đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong nhiều hoạt động; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, đổi mới phương thức làm việc để nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động. Trong đó, huyện đã chú trọng thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Việc tiếp cận và tiếp thu chuyển đổi số cần có con người số, công dân số mà thanh niên là lực lượng dễ tiếp cận, tiếp thu nhất.

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ về cuộc cách mạng công nghệ 4.0, vai trò của các cấp cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong chuyển đổi số lại càng trở nên quan trọng và tất yếu. Cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nói chung cũng như cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện nói riêng càng nhận thức rõ trách nhiệm trong việc tìm hiểu, nghiên cứu trên nền tảng số hóa, chiến lược chuyển đổi số quốc gia và chiến lược chuyển đổi số của huyện Bàu Bàng. Qua đó đổi mới tư duy, phát huy tính sáng tạo trong tổ chức các hoạt động đoàn, ứng dụng, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, triển khai một cách có hiệu quả các phần mềm trong nghiệp vụ chuyên môn cũng như hỗ trợ cho thanh niên phát triển trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, giáo dục đoàn viên, thanh niên và đồng hành với thanh niên trong nhiều hoạt động./.

CTV QUỐC THỊNH

Tag: huyện đoàn bàu bàng , công nghệ thông tin , chuyển đổi số