Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho học sinh khối 10 và khối 11 năm học 2017 - 2018

30-05-2018

Tuyên tuyền về vấn đề chăm sóc sưc khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề này.

Sức khỏe sinh sản vị thành niên là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Tuyên tuyền về vấn đề chăm sóc sưc khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề này. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi học sinh THPT, các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản giúp cho các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.


Trường THPT Bàu Bàng đã phối hợp cùng với Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương và Trung tâm y tế Huyện Bàu Bàng tổ chức các buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 500 học sinh của khối lớp 10, 11 của trường. Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe các cô chú tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thay đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.

BAN BIÊN TẬP