Ủy ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Bàu Bàng

2021-05-14 15:26:00.0

CMSC Sáng ngày 12/5, UBBC tỉnh Bình Dương có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi kiểm tra, đoàn tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá thực tế công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan và các vấn đề chuẩn bị cho công tác Bầu cử sắp diễn ra vào ngày 23/5/2021 tại 4 điểm bỏ phiếu của xã Trừ Văn Thố; kiểm tra các văn bản chỉ đạo công tác bầu cử, việc hướng dẫn, tập huấn công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; việc thành lập và hoạt động của tổ phụ trách bầu cử ở địa phương theo quy định của Luật bầu cử; việc thực hiện các quy định về hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND và việc nộp hồ sơ ứng cử của người ứng cử; việc tổ chức lấy ý kiến và tín nhiệm của cư tri nơi cư trú đối với người ứng cử; công tác đảm bảo an ninh, trật tự và y tế cho công tác bầu cử, kịch bản, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường hợp địa phương có ca nhiễm cộng đồng vào thời gian diễn ra cuộc bầu cử; việc xác định đơn vị bầu cử và đại biểu được bầu tại các đơn vị bầu cử; lập và niêm yết danh sách cử tri, giải quyết khiếu nại về danh sách cử tri; lập và công bố danh sách chính thức người ứng cử; niêm yết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu; công tác tài chính, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác bầu cử; việc đảm bảo cho người dân và công nhân lao động tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử…

Đoàn kiểm tra kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Việc trang trí cho ngày bầu cử đã được các địa phương triển khai thực hiện tốt, sẳn sàng cho ngày bầu cử sắp tới.

Tại buổi kiểm tra, Ủy ban bầu cử xã Trừ Văn Thố và Ủy ban bầu cử huyện Bàu Bàng cũng đã báo cáo tóm tắt các hoạt động chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 23/5/2021 sắp tới, lãnh đạo các địa phương cũng đã trao đổi với đoàn kiểm tra của tỉnh để tháo gỡ một số khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông võ thành giàu - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại tá Nguyễn Hoàng Minh – Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm phó đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương và của huyện Bàu Bàng.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hoàng Minh – Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm phó đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương và của huyện Bàu Bàng cho cuộc bầu cử sắp tới. Đặc biệt huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động trực quan bằng banô áp phích tại các điểm đông dân cư, công tác chuẩn bị tại các điểm bỏ phiếu chu đáo, sạch, đẹp… đồng thời ông cũng đề nghị các địa phương và huyện Bàu Bàng làm tốt công tác anh ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bỏ phiếu, làm tốt và đưa ra phương án phù hợp, hiệu quả nhất trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian bầu cử, thực hiện đúng các bước trong quy trình bỏ phiếu bầu cử theo quy quy định của Luật bầu cử. Đặc biệt các địa phương và huyện Bàu Bàng phải làm tốt công tác định hướng, cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi cấp./.

HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 1973