Về tham gia hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-05-14 15:44:00.0

CMSC Ngày 23 tháng 5 năm 2021 (Chủ nhật) sắp tới là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 23 tháng 5 năm 2021 (Chủ nhật) sắp tới là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội của toàn dân trong việc thực hiện quyền công dân, thực hiện trách nhiệm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho nhân dân, qua đó góp phần xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu quả, hiệu lực.

Để đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành đúng luật định, nhanh chóng, đạt kết quả cao và kết thúc đúng thời gian luật định. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan khối Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các cơ quan phòng, ban huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trú đóng trên địa bàn huyện quan tâm, triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tổ chức học tập

Thường xuyên thông báo, tuyên truyền đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của bầu cử; về nguyên tắc, thể lệ bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu và mạn đàm danh sách người ứng cử; ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu,… đặc biệt là công tác phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn trong cuộc bầu cử.

2. Thực hiện quyền công dân

a) Tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện thực hiện quyền bầu cử theo luật định.

b) Đối với cán bộ, công chức, viên chức là thành viên Ủy ban bầu cử huyện, thành viên Ban bầu cử huyện hoặc được trưng tập giúp việc cho Ủy ban bầu cử huyện:

- Chủ động sắp xếp thời gian, sớm đi bầu cử tại nơi được ghi tên vào danh sách cử tri; Sau khi bỏ phiếu bầu cử xong tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Trường hợp phải thực hiện nhiệm vụ được giao, không thể tham gia bỏ phiếu bầu cử tại nơi được ghi tên vào danh sách cử tri thì đến Ủy ban nhân dân xã, phường nơi cư trú xin giấy chứng nhận đi bỏ phiếu nơi khác.

c) Không tổ chức tăng ca vào ngày 23/5/2021 (Chủ nhật), tạo điều kiện tốt nhất để các cử tri là công nhân, người lao động tham gia bầu cử.

Đề nghị các các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trú đóng trên địa bàn huyện phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cử tri là công nhân, người lao động hoàn thành nghĩa vụ của công dân, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện./.

Lượt truy cập: 2041

Tag: thông báo , covid-19 , văn minh đô thị , phòng chống dịch , công tác bầu cử , ngày bầu cử