Xã Lai Hưng 92% người dân toàn xã đã được lấy mẫu xét nghiệm

2021-07-22 13:26:00.0

CMSC Ngày 20/7/2021, UBND xã Lai Hưng phối kết hợp Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng bằng phương pháp kiểm tra nhanh miễn phí cho toàn thể nhân dân, người lao động đang cư trú sinh sống và làm việc trên địa bàn xã.

Nhằm nhanh chóng phát hiện tất cả những trường hợp lây nhiễm virut SARS-CoV-2 trong cộng đồng để kịp thời cách ly điều trị, làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngày 20/7/2021, UBND xã Lai Hưng phối kết hợp Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng bằng phương pháp kiểm tra nhanh miễn phí cho toàn thể nhân dân, người lao động đang cư trú sinh sống và làm việc trên địa bàn xã.

Sau 1 ngày thực hiện, 92% người dân toàn xã đã được lấy mẫu xét nghiệm. Với sự sự tham gia của  hơn 100 thành viên là Y tế, công an, quân sự, đoàn viên thanh niên, Tổ Covid cộng đồng.

Trong ngày 21/7/2021, địa phương sẽ tiến hành kiểm tra vét cho người dân chưa tham gia test trong ngày 20/7.

Việc lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, người dân chủ động và hợp tác, tuân thủ hướng dẫn của đội ngũ cộng tác viên hướng dẫn. Mặc dù số lượng người dân đến lấy mẫu đông nhưng tất cả đều đảm bảo giữ khoảng cách, người dân được hướng dẫn khử khuẩn tay trước và sau khi lấy mẫu, duy trì quy trình một chiều trong suốt thời gian lấy mẫu.

Với việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc sẽ giúp phát hiện kháng nguyên SARS-COV-2 từ đó giúp phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 để kịp thời triển khai các biện pháp chống dịch theo quy định và ngăn chặn không để dịch bệnh lan rộng./.

KIM NHỚ

Tag: covid-19 , xã lai hưng , phòng chống dịch , giãn cách xã hội , chỉ thị 16