Xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng Tổ chức Diễn tập Phương án Chữa cháy

2017-08-07 00:00:00.0

Sáng ngày 4/8, UBND xã Lai Hưng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 6 huyện Bàu Bàng tổ chức Diễn tập Phương án Chữa cháy tại Trụ sở làm việc của UBND xã.

Đến dự có bà Võ Thị Kim Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo, công an và Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã cùng toàn thể cán bộ, CCVC, nhân viên xã Lai Hưng tham gia buổi diễn tập.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành dập tắt đám cháy

Tình huống giả định là vào lúc 8 giờ 55 phút ngày 4/8/2017, xảy ra sự cố chập điện gây cháy tại Phòng Hành chính khu vực tầng 1 của khối tòa nhà trụ sở làm việc. Lúc này có khoảng 50 người đang có mặt trong tòa nhà. Lực lượng PCCC tại chỗ đã cúp điện toàn bộ khối nhà làm việc và điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp. Đồng thời tổ chức các biện pháp chữa cháy ban đầu, di chuyển tài sản và hướng dẫn người thoát nạn nhưng do đám cháy phát triển mạnh nên lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và 1 xe cứu thương đến thì đám cháy gần như đã lan ra toàn bộ khu vực tầng 1, diện tích đám cháy lúc này khoảng 150 m2. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng triển khai lực lượng trinh sát và tìm kiếm người mắc kẹt tại các khu vực trong tòa nhà, nhanh chóng sơ cấp cứu các nạn nhân, hướng dẫn người thoát nạn ra bên ngoài. Tổ chức cứu nạn, cứu hộ, sử dụng các biện pháp cõng, vác, khiêng, cáng… đưa nạn nhân ra khỏi khu vực cháy song song đó là tiến hành khống chế và dập tắt đám cháy. Sau 5 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và không có thiệt hại về người. Tổng số cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, nhân viên tham gia diễn tập là 104 đồng chí.

Qua buổi diễn tập nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC, nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã Lai Hưng. Đồng thời để đánh giá công tác phối hợp, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị PCCC, cứu nạn, cứu hộ, thông tin liên lạc và công tác hậu cần phục vụ chiến đấu của địa phương khi có cháy xảy ra./.