Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Xã Trừ Văn Thố tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019

06-06-2019

Sáng ngày 4/6, UBND xã Trừ Văn Thố tổ chức diễn đàn trẻ em xã điểm năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện; lãnh đạo địa phương và gần 80 em học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Diễn đàn trẻ em năm 2019 của xã Trừ Văn Thố có chủ đề “Trẻ em và những vấn đề về trẻ em”. Tại diễn đàn, các em thiếu nhi của xã đã phát biểu tham luận bày tỏ suy nghĩ về những vấn đề các em quan tâm, lo lắng trong xã hội như bạo lực học đường, cách nhận biết các tình huống nguy hiểm, vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trẻ em, vấn đề mạng xã hội, game online bạo lực, ngăn ngừa vấn đề nghiện game ở lứa tuổi thiếu nhi, vấn đề đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình ảnh hưởng đến trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em, vấn đề đầu tư xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng nông thôn, các chế độ chính sách cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; quyền sinh ra và lớn lên của trẻ em; cách trang bị những kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình; sân chơi dành cho trẻ em dịp hè…


Các em học sinh tham gia Diễn đàn trẻ em tại xã Trừ Văn Thố


Toàn cảnh Diễn đàn trẻ em với chủ đề “trẻ em và những vấn đề về trẻ em” năm 2019 của xã Trừ Văn Thố tổ chức

Phát biểu bế mạc diễn đàn, ông Trần Xuân Trà - Chủ tịch UBND xã cho biết: để trẻ em thực sự là người chủ tương lai của đất nước cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của gia đình, nhà trường, xã hội để chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời các ban ngành đoàn thể xã phải phối hợp tạo cho trẻ em nhiều sân chơi bổ ích, vui tươi, tuyên truyền để các em tránh xa các loại hình giải trí không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến học tập và tâm lý các em. Thông qua diễn đàn, giúp các ban ngành đoàn thể, nhà trường tháo gỡ những khó khăn, kiến nghị, yêu cầu của các em thiếu nhi. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất để các em thiếu nhi của địa phương phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Diễn đàn là dịp để trẻ em trong xã Trừ Văn Thố bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, gởi gắm những thông điệp của mình về những vấn đề: giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, bảo vệ quyền lợi trẻ em, Internet, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của trẻ em… Đối với Lãnh đạo địa phương đây là dịp để gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi những ý kiến, mối quan tâm, mong đợi của trẻ em xã nhà, từ đó có kế hoạch, giải pháp để thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)Lượt truy cập: 96

Đánh giá bài viết: