Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng trang mạng xã hội tập hợp, kêu gọi công dân về quê

19-08-2021

CMSC Huyện Bàu Bàng đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/8 tới khi hết thời gian giản cách.

Tuy nhiên một số đối tượng xấu đã lập các nhóm kín trên các trang mạng xã hội lấy danh nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ người dân để kích động, lôi kéo tụ tập đông người trở về quê.

Qua công tác tra cứu các trang mạng xã hội Công an huyện Bàu Bàng phát hiện trên mạng xã hội zalo xuất hiện đối tượng thành lập nhóm “Bàu Bàng ngã ba bia chiến thắng” để kêu gọi thành viên tham gia về Nghê An bằng xe gắn máy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện đã xác định được người lập nhóm này là Tô Văn Vinh quê ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, hiện đang tạm trú ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng là chủ tài khoản zalo có tên “Hãy vui lên nào” thành lập và nhóm thu hút 76 thành viên tham gia, chuẩn bị 06h sáng ngày 15/8 tập trung tại bia chiến thắng Bàu Bàng để về Nghệ An.

 

Trong quá trình làm việc đối tượng Vinh thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không kích động, xúi giục người khác tập trung đông người về quê, cam kết thực hiện nghiêm túc theo các quy định của Chỉ thị 16 và không tự ý rời khỏi đia phương khi chưa được phép. Xét thấy hành vi vi phạm Công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 2.000.000 đồng đối với hành vi của Vinh.

Hiện nay trên không gian mạng xuất hiện nhiều nhómfacebook, zalo, viber đăng tải thông tin hỗ trợ, giúp đỡ công dân từ vùng dịch về quê tránh dịch. Tuy nhiên, việc lập nhóm trên các trang mạng xã hội lấy danh nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ nhưng thực chất là để dụ dỗ, lôi kéo công dân từ vùng dịch tự phát trở về quê, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Công điện số 1063 ngày 31/7 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/ CT-TTg phải tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7 tới khi hết thời gian giản cách. Do vậy, việc các tổ chức, cá nhân lấy danh nghĩa hỗ trợ người dân về quê mà không được các cấp có thẩm quyền cho phép là trái quy định của pháp luật, vi phạm nghiêm trọng Công điện của Thủ tướng Chính phủ./.


KIM NHỚ

Lượt truy cập: 1866

Tag: covid-19 , phòng chống dịch , giãn cách xã hội , chỉ thị 16

Đánh giá bài viết: