Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng – Tặng miễn phí 1.140 sổ BHXH và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàng cảnh khó khăn

24-01-2024

Bàu Bàng – Tặng miễn phí 1.140 sổ BHXH và thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàng cảnh khó khăn

Sáng ngày 24/01, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Bàu Bàng cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bàu Bàng”. Tham dự chương trình có bà Trần Thị Kim Lan – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Phi Hiền – Phó Giám đốc BHXH tỉnh; ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng; lãnh đạo các địa phương; đại diện các nhà tài trợ và các người có hoàn cảnh khó khăn được nhận sổ BHXH, thẻ BHYT.

Lãnh đạo BHXH tỉnh và lãnh đạo huyện Bàu Bàng trao thẻ BHYT cho người khó khăn của huyện

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và lãnh đạo BHXH tỉnh trao sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, 140 sổ BHXH và 1.000 thẻ BHYT đã được trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng giá trị là 284 triệu 580.000 đồng. Góp phần giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, đồng thời giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn dễ dàng tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế hiện đại trong việc chữa trị khi ốm đau, hay mắc bệnh hiểm nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phi Hiền – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương mong muốn khi 140 sổ BHXH và 1000 thẻ BHYT được hỗ trợ đến lúc hết hạn, các hộ gia đình cần phát huy trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng theo phương châm mình vì mọi người, mọi người vì mình , tiếp tục duy trì tham gia BHXH, BHYT, nhằm ổn định cuộc sống, phòng ngừa rủi ro ốm đau, bệnh tật; góp phần vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ.

Tại chương trình ông Nguyễn Phú Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đã thay mặt lãnh đạo huyện và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ sổ BHXH, thẻ BHYT miễn phí cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện, đồng thời ông mong muốn các nhà tài trợ, mạnh thường quan tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành cùng hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo. Dịp này, BHXH tỉnh đã gửi thư cảm ơn và Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cũng đã trao tặng bảng vàng ghi danh cho các đơn vị tài trợ đã đóng góp cho chương trình an sinh xã hội của huyện Bàu Bàng.

Lãnh đạo tỉnh, huyện trao bảng bàng và thư cảm ơn tới các nhà tài trợ cho chương trình

Bà Trần Thị Kim Lan - Phó CT UBMTTQ tỉnh trao bảng tượng trưng cho các địa phương được nhận sổ BHXH và thẻ BHYT

Có thể nói, đây là chương trình hết sức ý nghĩa, những số BHXH, thẻ BHYT được trao cho các hộ gia đình khó khăn sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để người nghèo, khó khăn có cơ hội tiếp cận được dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe trong điều kiện khó khăn; qua đó góp phần mang lại sự an tâm, giúp các gia đình ổn định cuộc sống, phấn đấu tăng gia sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 810

Tag: bàu bàng – tặng miễn phí 1.140 sổ bhxh và thẻ bảo hiểm y tế

Đánh giá bài viết: