Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Bàu Bàng: Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

16-05-2024

Sáng ngày 14/5, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư Chi bộ và cấp uỷ cơ sở năm 2024.

Sáng ngày 14/5, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư Chi bộ và cấp uỷ cơ sở năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Trường – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; ông Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; ông Lê Thành Quý – Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cùng hơn 250 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH các chi, đảng bộ cơ sở, Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Khối vận, Chủ nhiệm UBKT và thư ký đảng uỷ các xã, thị trấn.

Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 4 ngày, các đại biểu sẽ được nghe Tiến sĩ Hồ Ngọc Đăng – Giảng viên chính Khoa xây dựng đảng học viện cán bộ TP. Hồ Chí Minh truyền đạt 6 chuyên đề; tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở đảng; công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; công tác tổ chức và công tác dân vận của Tổ chức cơ sở đảng; công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của chi uỷ, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phòng chống “Tự chuyển biến, tự chuyển hoá trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở”. kết thúc khoá bồi dưỡng các học viên viết bài thu hoạch để dánh giá kết quả và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng. Trong quá trình học tập, giảng viên sẽ tăng cường thảo luận, gắn nội dung bài học với tình hình đặc điểm, những vấn đề đang đặt ra của từng chi, đảng bộ và biện pháp tháo gỡ, mang lại hiệu quả thiết thực cho lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Võ Văn Trường – Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ cho biết: Qua hoạt động thực tiễn của công tác xây dựng Đảng đã chứng minh rằng đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở là nhân tố quan trọng góp phần thực hiện thành công sứ mệnh lịch sử của Đảng ở cơ sở. Để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng theo yêu cầu hiện nay đòi hỏi đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở không chỉ nắm chắc các chủ trương, đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà còn hiểu biết sâu sắc, thành thạo, vững vàng nghiệp vụ công tác Đảng trên tất cả các mặt, lĩnh vực. Do vậy, nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức cơ sở Đảng.

Thông qua lớp bồi dưỡng, đội ngũ bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở cũng được nghiên cứu, thấm nhuần những quy định của Điều lệ Đảng, về tổ chức và hoạt động của Đảng, vai trò, nhiệm vụ, chức năng của tổ chức cơ sở đảng, đội ngũ bí thư chi bộ, chi ủy viên cũng như cán bộ làm công tác đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết Trung ương ban hành trong thời gian qua. Lớp bồi dưỡng cũng góp phần trau dồi, tăng cường kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo; khả năng nghiên cứu tổng kết thực tiễn và kỹ năng xử lý tình huống trong chỉ đạo, điều hành; lãnh đạo hiệu quả các mặt công tác của chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện uỷ Bàu Bàng./.


HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 3515

Tag: khai giảng lớp bồi dưỡng

Đánh giá bài viết: